Máy nén khí trục vít Biến tần – inverter

Như các bạn cũng biết rằng, máy nén khí trục vít tiêu hao từ 5-30% năng lượng điện trong hệ thống nhà xưởng. Mọi người sử dụng luôn mong muốn tìm cách để tiết kiệm năng lượng điện này. Và sử dụng máy nén khí trục vít inverter là một trong những cách tiết kiệm điện cho hệ thống được sử dụng.

1. Máy nén khí trục vít inverter là gì?

Inverter là công nghệ biến tần thường được sử dụng trong các thiết bị điện máy, điện lạnh dân dụng và công nghiệp. Công nghệ này giúp kiểm soát công suất cảu thiết bị tránh tiêu hao năng lượng không đáng có so với những dòng thông thường. Khi sử dụng thiết bị có lắp inverter sẽ tiết kiệm từ 20-40% năng lượng điện. 

Chicago Pneumatic là dòng máy nén khí trục vít được tích hợp sẵn inverter của Mỹ với chất lượng hàng đầu thế giới

 

Tương tự như vậy, khi máy nén khí trục vít được lắp công nghệ inverter – công nghệ biến tần thì cũng sẽ tiết kiệm được khoảng 20-40% năng lượng điện tiêu hao. Đây là 1 trong những cách để giúp tiết kiệm điện cho máy nén khí nói riêng và hệ thống máy nén khí trục vít nói chung. Do đó, máy nén khí trục vít inverter được xem là siêu phẩm dành cho máy nén khí.

2. Siêu phẩm máy nén khí trục vít inverter có gì?

Ngoài khả năng tiết kiệm điện, máy nén khí trục vít inverter còn có nhiều đặc tính nữa. Cụ thể như: 

– Ổn định hiệu suất làm việc của máy

Kết quả hình ảnh cho cpmv 50 chicago pneumatic

Inverter giúp ổn định hiệu suất làm việc của máy

 

Inverter hoạt động bằng cách điều khiển dòng điện và điện áp chạy vào điện cơ. Sau đó chuyển đổi điện áp AC thành DC và chuyển ngược lại sang điện áp bằng chuyển mạch. Chuyển động của trục động cơ có thể được khiển với độ chính xác cao, đảm bảo ứng dụng cho hiệu suất cần thiết. Do đó, giảm chi phí năng lượng và dòng khởi động của động cơ, cung cấp áp suất ổn định cho hệ thống.

– Ít tốn công bảo dưỡng – đại tu

Máy sử dụng công nghệ inverter ít tốn công bảo dưỡng – đại tu

 

Máy sử dụng công nghệ inverter sẽ điều chỉnh được tốc độ động cơ theo nhu cầu của máy nên tiết kiệm được năng lượng so với những máy nén khí thông thường. Do đó, tuổi thọ của máy nén khí cũng được nâng cao, số lượng thiết bị phải bảo dưỡng ít và chi phí bảo dưỡng thấp hơn đáng kể.

– Giảm độ ồn của máy

Máy nén khí trục vít inverter ít ồn và ít rung lắc hơn

 

Máy nén khí trục vít inverter luôn tự điều chỉnh được tốc độ động cơ sau khi đạt đến mức áp suất chính xác nên giảm độ ồn của máy, giảm độ rung của máy. Đây là một trong những lợi ích đáng kể khi máy biến áp sử dụng công nghệ inverter. 

Đọc đến cuối bài viết này, bạn đã thấy máy nén khí trục vít inverter là siêu phẩm chưa? Bởi vì là siêu phẩm như vậy nên đây được xem là 1 trong những cách để tiết kiệm vừa đơn giản vừa nhiều lợi ích. Nếu muốn mua máy nén khí có sử dụng nghệ biến tần inverter hay lắp inverter cho máy nén khí của mình, vui lòng liên hệ và gọi cho bộ phận tư vấn bán hàng của Tập đoàn Công nghiệp Sài Gòn Hotline 0925.456.456 để nhận được tư vấn cụ thể nhất!

Bài viết liên quan
Zalo
0817185555